Nhà phố, khách sạn khu vực này rao bán với giá 3,7 tỷ đồng mỗi m2

Thảo luận trong 'Luật, tư vấn luật' bắt đầu bởi southwestgate, 1/11/21.

  1. southwestgate
    Offline

    southwestgate Active Member

    Tham gia ngày:
    22/4/21
    Bài viết:
    38
    Ảnh hưởng trầm trọng của Virus Corona khiến một số chủ khách sạn 4 sao Hà Nội rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhất là tại khu vực phố cổ có một số nhà phố, khách sạn đã đi tới biện pháp chuyển nhượng để bớt đi gánh nặng tài chính. Do đó, giá bán nhà ở nơi này lên đến cả tỷ đồng trên m2, nhiều khách sạn có giá từ 501 - 891 tỷ đồng rao bán.
    Từ trước đến nay, phố cổ được mang tên là “tuyến phố kim cương”, do ngoài sự thu hút mạnh đối với các thì nơi này luôn có mức giá cao nhất. Theo nhận định của những chuyên gia, đất tại phố cổ luôn đi đầu về sự đắt đỏ, ngang bằng với mức giá những khu đất vàng ở Paris, Tokyo, New York,...
    Ngày trước, tuy là luôn có mức giá cao nhưng muốn mua nhà tại nơi này cũng vô cùng khó. Bởi lẽ, nhà tại khu vực này được cho thuê với mức giá cao được nhiều tiểu thương săn đón. Chính vì lợi nhuận từ việc cho thuê lớn cần nhiều chủ nhà chưa bao giờ có ý định bán. Dù vậy, từ khi Covid-19 bùng phát đến nay, tình hình kinh doanh không mấy hợp lý, kéo theo việc cho thuê cũng khó khăn, thậm chí là về 0. Không ít chủ nhà tại khu vực này đã có động thái bán nhà, khách sạn để giải phóng gánh nặng.
    Quan trọng hơn, sau thời gian cách ly đợt này, với tình hình Virus Corona vẫn diễn tiến khó đoán đã đánh tan hy vọng của gia chủ, đến nay xuất hiện các nhà phố, khách sạn có mức giá khủng đang được đăng bán rầm rộ lên tới vài tỷ đồng trên m2.
    Theo nhận xét, không khó để tìm thấy hàng loạt căn nhà ở phố cổ được bán từ vài chục tỷ đồng đến vài trăm tỷ đồng, cùng với đó là lời mời chào "ngọt lịm" “có thể cho thuê với mức giá từ 300 - 400 triệu đồng/tháng”. Thậm chí, các khách sạn Mỹ Đình còn vẫn khẳng định, thu nhập mỗi tháng đều lên tới hơn chục tỷ đồng và tăng đều theo năm.
    Nhà ở những con phố như Hàng Bông, Hàng Bạc, Đinh Liệt,.. Có tỷ lệ rao bán nhiều nhất trong thời gian qua. Mức giá tại nơi này dao động từ 587 - 842 triệu đồng/m2, đây được cho là mức giá hữu nghị với người mua trong thời điểm này. Nhưng, không ít chủ nhà cũng đành ngậm ngùi khẳng định, mặc dù giá đã giảm 5 - 15% so với trước dịch nhưng vẫn trong cảnh “đỏ mắt” đợi khách cả năm trời.
    Đơn cử, một ngôi nhà tại phố Hàng Bông có diện tích 150m2, đang được đăng bán với giá 99 tỷ đồng, tương đương 632 triệu đồng/m2. Anh Hưng - chủ nhà cho hay, mức giá này so với trước dịch đã giảm 17%, nếu người mua thiện chí có thể đàm phán thêm.
    [​IMG]
    “Trước kia tôi cho một nhà hàng thuê nhưng mới đây hết hợp đồng nên tôi lấy lại nhà để bán. Giá này đã thấp hơn trước rồi, nếu như thành ý thì đàm phán thêm, tôi cần tiền để đầu tư ngành khác. Thông thường muốn mua nhà tại khu vực này cũng khó”, anh Trương gia chủ cho biết.
    Đáng chú ý hơn, sau thời gian cách ly lần này, lượng khách sạn kêu bán tăng đột biến. Mức giá khách sạn ở phố cổ luôn dao động tầm 1 - 2 tỷ đồng/m2. Hơn nữa, xuất hiện cả nhiều khách sạn có mức giá trên 3 tỷ đồng/m2 đang được chào bán rầm rộ. Đơn cử, một khách sạn tại trên phố Hàng Trống, có diện tích 483m2, được kêu bán với mức giá 881 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ đồng/m2.
    Nổi bật hơn, một khách sạn quận Cầu Giấy khác tại phố Đinh Tiên Hoàng, có diện tích 240m2, đang được kêu bán với mức giá 952 tỷ đồng, tương đương chừng 3,5 tỷ đồng/m2, giá này được đánh giá là mức giá cao nhất từ trước đến giờ.
    Theo chủ nhà cho biết, khách sạn này tráng lệ, bề thế bậc nhất Thủ đô, được xây dựng 16 tầng, trong đó có 3 tầng hàm và 8 tầng nổi, bao gồm 47 phòng cho thuê kinh doanh. Người này còn khẳng định, doanh thu của khách sạn đạt hơn 10 tỷ đồng/tháng và sẽ tăng dần theo năm.
    Theo anh Quang Thành - môi giới bất động sản tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, khu vực phố cổ đa phần mua để làm khách sạn hoặc cho thuê kinh doanh. Dù vậy, đặc thù của khu vực này là phục vụ khách du lịch nước ngoài tới là chủ yếu. Cho nên, thời điểm này các chuyến bay quốc tế chưa được khởi động thì tình hình kinh doanh cũng không khả quan.
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)